1. 1.     Poster là gì?

 

–         Là cách quảng cáo hiệu quả nhất phát huy cao tác dụng quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm, sự kiện ở những nơi công cộng, đông người.

–         Là môt việc không thể thiếu trong các lĩnh vực PR, chiến lược bán hàng, các kì tài trợ, hội thảo, hội chợ, hội thảo, triển lãm các sự kiện… đưa hình ảnh của quý công ty, sản phẩm đến với công chúng .

–         Việc in poster giá rẻ nhưng đẹp còn đóng vai trò trong công tác tiếp thị sản phẩm và quảng bá hình ảnh sản phẩm đến số đông. Vì vậy, việc in poster và chọn lựa công ty in poster chất lượng cao luôn được các doanh nghiệp quan tâm.

 

  1. 2.     Cách thiết kế những poster:

Cần biết phân loại các Poster

 

– Poster có nhiều loại khác nhau như in Poster quảng cáo, in Poster giao tiếp, in  Poster thông báo tuyên truyền…căn cứ vào việc phân loại trên để xác định được mục đích của thiết kế poster này và xác định được thông điệp bạn muốn gửi gắm. Nhiều cách in poster tạo được hiệu ứng mạnh cho nội dung cần thông tin

– Vị trí trình bày của Poster thường là những nơi công cộng và đối tượng thưởng thức là công chúng thuộc mọi tầng lớp trong xã hội, nên thông tin của Poster dù được phản ánh trực tiếp hay gián tiếp đều phải súc tích, đơn giản, dễ dàng nhận biết ghi nhớ và mang tính đại chúng cao nhất.

– Một poster có thể được coi là thành công nếu nó chuyển tải thông điệp rõ ràng cho người xem, và có ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của người xem theo chiều hướng poster đưa ra. Lựa chọn thiết kế và in poster quảng cáo cũng là một mảng khó mà cả khách hàng và người làm đều phải tư duy.

 

Kích thước Poster

 

Có nhiều kích thước Poster khác nhau một số kích thước poster thông dụng là: (40 x 60)cm hoặc (50 x 70)cm

 

Chất liệu in Poster rẻ đẹp:

 

Poster quảng cáo được in trên 5 loại chất liệu chính: Hiflex, PP, Canvas, Blackfit film, Silk. Mỗi chất liệu được dùng trong các trường hợp khác nhau và tùy theo nhu cầu của khách hàng mong muốn những gì. Công nghệ in Poster quảng cáo Poster quảng cáo được in trên máy Offset hoặc máy in kỹ thuật số hiện đại.

 

Lựa chọn màu in poster:

 

Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình trình bày, vì màu sắc giúp thu hút được sự chú ý của nhiều người. Màu sắc phải hài hòa, không quá rực rỡ nhưng cũng không được đơn điệu nhàm chán với người nhìn.Cần biết cách sắp xếp nội dung thông tin trên in Poster: Poster đẹp và ấn tượng khi không cần dùng nhiều chữ để giải thích, chỉ cần nhìn hình ảnh người ta đã biết thông điệp trên poster đó nói gì.

  • Phông chữ trên Poster: Tránh chọn chữ làm khó đọc vì in poster quảng cáo thường để những vị trí thuận lợi, có nhiều người đi lại. Những font chứ có thể chọn  như Arial, Times New Roman (Serif), đây đều là những font chữ chuẩn  mà vẫn tạo sự mềm mại
  • Thông tin của Poster: Dù được phản ánh trực tiếp hay gián tiếp đều phải súc tích, đơn giản, dễ dàng nhận biết ghi nhớ và mang tính đại chúng cao nhất. Một poster có thể được coi là thành công nếu nó chuyển tải thông điệp rõ ràng cho người xem, và có ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của người xem theo chiều hướng poster đưa ra.

 

3.Những sai lầm  khi trình bày ra một poster:

 

  1. Quá nhiều chữ.
  2. Cấu trúc không rõ ràng. Nếu không thấy rõ được những yếu tố quan trọng như mục tiêu, phương pháp tiếp cận, kết luận, hoặc quan điểm thì tất cả những người không thuộc về chủ đề mà bạn thiết kế sẽ không thể nào hiểu poster của bạn.
  3.  Cấu trúc không phù hợp. Nhiều người đã mù quáng áp dụng các cấu trúc chuẩn của một bài báo bằng văn bản, sau đó sử dụng poster của họ như là một loại của bài viết nhỏ khiến poster dù đẹp và thu hút nhưng không còn ấn tượng và trở nên nhàm chán. Không cái gì gọi là tiêu chuẩn khi thiết kế một poster cả, quan trọng là bạn phải biết mục tiêu của thiết kế này là gì.
  4. Những con số. Một số số liệu có thể là sự thách đố cho người xem ví dụ như những truyền thuyết không thể hiểu, mã số bí mật, chữ nhỏ, và chú thích cryptical…
  5. Thông tin quá tải. Nhiều diễn giải quá tải với các dữ liệu quá nhiều trên một poster khiến người xem phải mất thời gian khi đọc chúng.

 

4.In poster ở đâu hiệu quả?

 

Các công ty in poster có địa chỉ ở rất nhiều nơi và có nhu cầu phục vụ rất lớn. In poster đẹp hoặc in poster giá rẻ NHẤT tp HCM cũng là sự lựa chọn an toàn để ban gửi gắm thông điệp của công ty mình.